HỆ THỐNG QUẢN LÝ TẬT KHÚC XẠ
Bác sỹ. Nguyễn Mạnh Quỳnh
Địa chỉ: SN 96, đường Bến Oánh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Di động/Zalo: 0983 48 08 30
Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ 2017” khám mắt miễn phí cho học sinh Trường tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
Thời gian cập nhật: ngày 6 tháng 5 năm 2019 (5/6/2019 2:56:05 PM)
Số lần xem:193
Sáng ngày 24/10/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình khám mắt miễn phí cho học sinh Trường tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình

Nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Ánh mắt trẻ thơ 2017” với mục tiêu nâng cao nhận thức, cải thiện thị lực cho nhóm trẻ em tiểu học có nguy cơ bị dị tật mắt của một số trường tiểu học tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, trong 2 ngày 24 và 25/10/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình khám mắt miễn phí cho 817 học sinh khối 1, 2 và 3 tại Trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình. 

Đ/c Lê Tuyết Mai - PGĐ Quỹ BTTEVN phát biểu khai mạc chương trình khám mắt miễn phí cho học sinh 
 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN chia sẻ: “Hiện nay do kiến thức, nhận thức của cha mẹ và cộng đồng về việc chăm sóc, bảo vệ mắt cho trẻ em còn nhiều hạn chế, nhiều gia đình có con bị dị tật mắt nhưng hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi khám và điều trị, vì vậy Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” ra đời nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh để đáp ứng một số yêu cầu trên của xã hội”.

Bà Đặng Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình phát biểu cảm ơn tại chương trình
 

Cũng tại chương trình, đại diện Trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình, bà Đặng Thị Thanh Nhàn đã phát biểu cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Nhà tài trợ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã lựa chọn Trường vào mô hình thí điểm Nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học”, từ đây nhà trường có thêm kiến thức và tài liệu để thầy cô giáo và phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh được trang bị để phòng tránh cận thị học đường. 

Đại biểu chụp ảnh với trẻ em khối 3  tham gia khám mắt tại chương trình
 

Sắp tới, Chương trình sẽ tiếp tục triển khai khám mắt miễn phí cho học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn vào ngày 01 – 02/11/2017. Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” được thực hiện với sự tham gia tự nguyện của 06 trường tiều học tại Hà Nội (Trường TH Đoàn Thị Điểm, Trường TH Lô-mô-nô-xốp, Trường TH Lê Quý Đôn) và Tp. Hồ Chí Minh (Trường TH Quốc tế Bắc Mỹ, Trường TH Hồng Hà, Trường TH Bế Văn Đàn), các nội dung tham gia gồm: (1) Truyền thông trang bị kiến thức cơ bản; (2) Tập huấn kiến thức tư vấn chăm sóc và bảo vệ mắt; (3) Hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ chăm sóc bảo vệ mắt tại trường học; (4) Hỗ trợ khám phân loại các bệnh về mắt cho trẻ em.

Một số hình ảnh trẻ em được khám mắt tại chương trình:

 
 
 
 
 
 
 

 

BS. Nguyễn Mạnh Quỳnh

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT

  Địa chỉ: SN 96, đường Bến Oánh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

  Di động: 0983 48 08 30

  Email: quynhbvmat@gmail.com